BÀI TUYÊN TRUYỀN 10 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG CHẾ BIÊN THỰC PHẨM AN TOÀN
Ngày 30/08/2023 15:41:03
Nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ đảm bảo an toàn, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn thực phẩm cũng như bảo quản, sử dụng hàng ngày giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật. Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình mỗi chúng ta hãy nhớ cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
NỘI DUNG 10 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN:
1. Chọn thực phẩm tươi, sạch.2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm.
3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ.
4. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ
5. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong.
6. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
7. Giữ vệ sinh cá nhân tốt
8. Sử dụng nước sạch trong ăn uống
9. Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
10. Thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tổ chức tuyên truyền lưu động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2024
14/05/2024 17:05:28 -
quyết định thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2024
19/04/2024 08:37:00 -
Bài tuyên truyền tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
19/04/2024 08:22:50 -
Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2024
19/04/2024 08:14:33
BÀI TUYÊN TRUYỀN 10 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG CHẾ BIÊN THỰC PHẨM AN TOÀN
Đăng lúc: 30/08/2023 15:41:03 (GMT+7)
Nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ đảm bảo an toàn, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn thực phẩm cũng như bảo quản, sử dụng hàng ngày giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật. Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình mỗi chúng ta hãy nhớ cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
NỘI DUNG 10 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN:
1. Chọn thực phẩm tươi, sạch.2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm.
3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ.
4. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ
5. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong.
6. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
7. Giữ vệ sinh cá nhân tốt
8. Sử dụng nước sạch trong ăn uống
9. Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
10. Thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ.